Chứng chỉ vận hành xe nâng

chứng chỉ vận hành xe nâng

Chứng chỉ vận hành xe nâng

Việc có chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và được huấn luyện an toàn vận hành xe nâng là công việc cần thiết và quan trọng.

Giúp người lao động trang bị các kiến thức về luật an toàn lao động, nắm được những nguy hiểm, rủi ro trong quá trình lái xe nâng và cũng là xây dựng văn hóa an toàn lao động, bảo vệ bản thân trong quá trình làm việc.

Xe nâng là gì?

Xe nâng hàng là thiết bị dùng để vận chuyển, nâng, bốc các hàng hóa nặng trong một khoảng không gian hẹp hoặc không gian rộng nhằm tiết kiệm sức lao động của con người.

Theo đó, nhân viên phải được đào tạo lái xe nâng hàng và được cấp chứng chỉ, giấy phép đã qua đào tạo lái xe nâng hàng mới được làm việc.

Xe nâng hàng chia làm 2 loại dựa trên cơ sở nguồn động lực của nó, gồm loại xe dùng động cơ đốt trong hoặc loại xe dùng động cơ điện một chiều.

Để có thể nâng hoặc hạ hàng, xe nâng hàng có một hệ thống khung nâng và càng nâng, được di chuyển nhờ xích nâng và hệ thống thủy lực.

chứng chỉ vận hành xe nâng

 

 

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng hàng

Khi điều khiển xe nâng hàng, người điều khiển phải trang bị đầy đủ trang phục. Quần áo gọn gàng, có mũ cứng và giày còn sử dụng được là yêu cầu bắt buộc.

Tránh mặc quần áo luộm thuộm, rườm ra gây vướng víu, tóc tai lờm xờm che mất tầm nhìn và giầy trơn trượt sẽ ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe nâng.

Trong khi điều khiển, có nhiều vấn đề sẽ có thể gặp phải, người lái xe phải biết sử dụng những thiết bị, dụng cụ và chữa cháy và sơ cứu cần thiết. Đối với các xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, khi đổ nhiên liệu cho xe, bạn không được nổ máy, để máy hoạt động.

Vì nhiên liệu dễ bén lửa vì thế bạn tuyệt đối không được hút thuốc trong quá trình điều khiển xe nâng.

Hiệu quả khi làm việc

Khi lái xe nâng hàng, bên cạnh người lái còn có những người phụ lái phục vụ cho việc di chuyển hàng được thuận lợi do đó bạn cần thuộc các tín hiệu trao đổi bằng tay với phụ lái của mình để quá trình làm việc được hiệu quả hơn.

Khi không có hàng, xe rất dễ bị lật, phải vệ sinh xe thường xuyên và đặc biệt ở một vài vị trí như tay cần, đạp li, phanh, ga không được để dính dầu mỡ gây trơn, trượt.

Bên cạnh đó, không cho phép ai ngồi trong buồng ca bin điều khiển khi xe đang hoạt động ngoài người lái và không cho phép ai được giữ hàng khi đang di chuyển hàng hóa.

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng tại Kiểm định an toàn

Khi tham gia vào các lớp huấn luyện an toàn vận hành xe nâng tại Kiểm định an toàn, khách hàng sẽ được cung cấp kiến thức hữu ích như:

– Những kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình lái xe.

– Nắm được các nguyên tắc liên quan để kỹ thuật an toàn như: trình tự tháo dỡ hàng hóa, cách vận hành xe an toàn,…

– Các khái niệm chung về các loại xe nâng hàng như cấu tạo, phân loại xe, cách sử dụng, nguyên lý hoạt động,…

– Nắm được những yếu tố liên quan đến các thiệt bị điện của xe.

– Các biện pháp phòng ngừa, phương hướng giải quyết khu xảy ra chấn thương trong quá trình lái xe.

– Nắm được những lỗi, hỏng hóc thường gặp khi lái xe và giải pháp khắc phục.

– Các hệ thống các quy định về pháp luật trong quá trình điều khiển xe nâng như: vệ sinh lao động, biển chỉ dẫn, nội quy an toàn, các quy định về quản lý và bảo dưỡng xe nâng,…

– Được cung cấp các kỹ năng sơ cứu khi tai nạn lao động xảy ra.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị  cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng, khóa học huấn luyện an toàn vận hành xe nâng uy tín,

CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên đào tạo bài bản, chất lượng sẽ cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích cho bạn.

CÁC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ LIÊN QUAN KHÁC

Ngoài cấp chứng chỉ an toàn lao động CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ còn cung cấp các chứng chỉ sau:

Chứng chỉ an toàn lao động

Vận hành xe nâng

Chứng chỉ vận hành lò hơi

Vận hành cần trục

Chứng chỉ vận hành máy hàn

Chúng tôi cung cấp các loại chứng chỉ sơ cấp nghề ở TPHCM, và các tỉnh lân cận với quy trình nhanh chóng, an toàn, chính xác.

Để biết thông tin chi tiết về các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ cũng như cần tư vấn để rõ hơn về các thông tin dịch vụ kiểm định, huấn luyện an toàn. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0867.020.298

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button