Kiểm định van an toàn

Kiểm định van an toàn

Kiểm định van an toàn

Van an toàn là một bộ phận rất quan trọng trong các hệ thống áp lực trong các nhà máy. Là một trong các thiết bị chính giúp các hệ thống nồi hơi, lạnh, máy nén khí, gas vận hành an toàn. Vì vậy van an toàn có yêu cầu cao về an toàn trong khi vận hành.

Nên trước tiên người điều khiển cần tham gia các khóa học, được cấp chứng chỉ vận hành và được huấn luyện an toàn thiết bị áp lực trước khi sử dụng.

Song song với công tác trên, chúng ta cần phải kiểm định van an toàn xem nó có còn hoạt động tốt hay không. Vì nếu không thì cần phải thay thế sữa chữa để giữ áp suất cho chính xác.

1. Van an toàn là gì

  • Van an toàn là được dùng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống áp lực, thường được lắp ở nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, hệ thống gas….
  • Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ thiết bị tránh quá áp và luôn đảm bảo thiết bị làm việc với áp suất cho phép.

kiểm định van an toàn

1.1 Kiểm tra van an toàn

  • Đầu tiên chúng ta phải kiểm tra xem van an toàn còn hoạt động không để tiến hành kiểm định. Nếu như là van có tay giật thì chúng ta giật thử xem van có xả hơi ra ko (đối với van gắn trên bình khí nén, nồi hơi và những dung môi không độc hại). Còn nếu van không hoạt động thì chúng ta tiến hành sữa chữa thay thế nó.

Ngoài dịch vụ kiểm định van an toàn CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ còn cung cấp các dịch vụ kiểm định sau:

Kiểm định trong nhà máy

Dịch vụ kiểm định bình nén khí

Kiểm định lò hơi

Dịch vụ kiểm định thang máy

Kiểm định trục cần

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ kiểm định ở TPHCM, và các tỉnh lân cận với quy trình nhanh chóng, an toàn, chính xác.

Để biết thông tin chi tiết về các dịch vụ kiểm định, cũng như cần tư vấn để rõ hơn về các thông tin quy trình kiểm định. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0867.020.298

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button